Uppstúf með Hangikjötinu

Innihald:
  • 200ml Rjómi
  • 60gr Íslenskt smjör
  • 1/3 tsk Xanthan Gum
  • 1/2-1 tsk Fínmöluð Good Good sæta (eftir smekk)

Aðferð:

  1. Bræðið smjör í potti, hellið rjómanum saman við og leyfið suðunni að koma upp (freyða örlítið).
  2. Setjið Xanthan Gum saman við og hrærið stanslaust á háum hita þar til sósan byrjar að þykkna.
  3. Smakkið til með sætunni.
  4. Ef sósan verður of þykk, þynnið hana með örlitlum rjóma þar til hún hefur náð góðri þykkt.
  5. Mikilvægt er að nota ekki of mikið af Xanthan Gum.

Ef það á að tvöfalda uppskriftina, byrjið með 1/2 tsk af Xanthan gum og bætið við 1/4 eftir þörfum. Alltaf leyfa suðunni að koma upp og hræra stanslaust fyrst áður en það er bætt við.