Thailensk kjúklingasúpa

Innihald:

  • 700gr kjúklingalæri
  • 3 dósir kókosmjólk (passa kolvetnainnihald)
  • 400ml rjómi (má nota auka dós kókosmjólk í stað rjóma)
  • 1/2 rauðlaukur
  • 80gr niðurskorin Rauð paprika
  • 250gr niðurskorinn kúrbítur
  • 100gr Stengjabaunir
  • 250gr niðurskorið Butternut squash
  • 80gr íslenskt smjör
  • 2 msk kókosolía (með bragði)
  • 2 grænmetisteningar
  • 1 kjúklingateningur
  • 7 stilkar ferskur kóríander
  • 1 msk Töfrakrydd frá Pottagöldrum
  • 1 msk Turmerik frá Pottagöldrum
  • 2 msk Karrý de Lux frá Pottagöldrum
  • 2 tsk Paprikukrydd frá Pottagöldrum
  • 2 tsk Svartur pipar frá Pottagöldrum
  • 2 tsk Laukduft  frá Pottagöldrum
  • 2 tsk Himalayan salt

Aðferð:

  1. Steikið allt grænmeti (fyrir utan kóriander) uppúr smjörinu og kókosolíunni þar til það byrjar að mýkjast örlítið.
  2. Skerið niður kjúklinginn í smáa bita og setjið út á grænmetið og steikið áfram.
  3. Hrærið saman öllum kryddum, stráið yfir alltog hrærið vel.
  4. Þegar kjúklingurinn er nánast eldaður í gegn er kókosmjólkinni og rjómanum blandað saman við og hrært vel.
  5. Saxið niður kóríanderlaufin vel og setjið út í pottinn.
  6. Brytjið niður súputeningana, hrærið vel og leyfið suðunni að koma upp.
  7. Leyfið súpunni að malla á miðlungshita í um 20-30 mínútur og hrærið reglulega í henni. Grænmetið á að vera mjög mjúkt.
  8. Smakkið til með salti og pipar.

Þessi uppskrift inniheldur skammt fyrir 6-8 manns.