Vantar þig máltíðaplan? Smellið hér til að fara í beint í verslun!

Sveppasúpa


Innihald:

  • 2 dósir sveppir í dós
  • Allur vökvi af sveppum
  • 7,5-10dl Laktósafrír rjómi
  • 20gr smjör
  • 2-3 stk sveppakraftur (eftir smekk)
  • 1L Vatn
  • 1 tsk Hvítur pipar
  • 1/2 tsk Salt
  • 1/2 tsk Xanthan gum

Aðferð:

  1. Setja vatn, rjóma og vökva af sveppum ofan í pott ásamt smjöri og sveppakrafti.
  2. Þegar suðan er komin upp og allt er uppleyst setjið saltið og piparinn saman við.
  3. Leyfið súpunni að sjóða á háum hita og hrærið reglulega á milli.
  4. Setjið Xanthan gum saman við, hrærið vel og leyfið suðunni að halda áfram þar til súpan fer að þykkjast.
  5. Setjið sveppina saman við og sjóðið áfram. Gott er að skera sveppina niður í smærri bita og jafnvel setja einungis aðra dósina saman við súpuna.
  6. Smakkið til með salti og hvítum pipar.

Hægt er að gera aspassúpu eins en skipta þá út  sveppatening fyrir súputening.