Hrásalat með grillkjötinu? Smelltu hér!

Steiktar núðlur með kjúkling, eggjum og grænmeti

 

Innihald:

  • 700gr úrbeinuð kjúklingalæri
  • 200gr paprika
  • 200gr laukur
  • 300gr hvítkál
  • 100gr Edamame Spaghetti 
  • 100gr Blackbean Spaghetti 
  • 70 ml soya sósa (velja kolvetna minnstu) 
  • 6 egg
  • 3 hvítlauksgeirar
  • 2 stk grænmetiskraftur
  • 2 tsk Hvítlauksduft
  • Töfrakrydd frá Pottagöldrum (eftir smekk) 
  • Smá Engiferduft
  • salt
  • smjör/olía til steikingar

Aðferð:

  1. Skera niður hvítkál og lauk í strimla og papriku í grófa bita.
  2. Steikja lauk og papriku saman á pönnu uppúr  smjöri/olíu, krydda það örlítið með salti, töfrakryddi og einni lítilli klípu af engifer og setja smá af soya sósunni með.
  3. Steikja þar til þetta verður orðið mjúkt. Setja í skál og geyma. 
  4. Steikja næst hvítkálið smjöri/olíu og salta örlítið, steikja það þar til það verður hálfmjúkt. Setja í skál og geyma. 
  5. Skera næst niður kjukling í litla bita, krydda með töfrakryddi og hvítlauksdufti, steikja svo uppúr smjöri/olíu þar til kjúklingurinn er eldaður alveg í gegn. 
  6. Á sér pönnu eru eggin létt hrærð saman og steikt þannig að það verður eins og eggjahræra. Steikja mjög vel og salta örlítið. 
  7. Sjóða spaghetti-ið uppúr vatni með örlítið af soyasósu og salti útí ásamt grænmetiskrafti þann tíma sem segir á pakkanum. 
  8. Á meðan spaghetti-ið er að sjóða er öllum hráefnum (hvítkáli, eggjum, papriku og lauk) blandað saman við kjúklinginn og restinni af soya-sósunni hellt útá og hrært allt mjög vel saman. 
  9. Hella öllum safa af og steikja á háum hita í smá stund, passa að það brenni ekki. 
  10. Í lokin er spaghetti-inu blandað vel saman við.