Pizzabotn

 

Innihald:

  • 200gr rifinn mozzarella ostur
  • 100gr möndlumjöl
  • 100gr hreinn rjómaostur
  • 50gr papriku smurostur
  • 40gr rifinn parmesan ostur
  • 2 msk Heitt Pizzakrydd frá Pottagöldrum
  • 2 tsk Vínsteinslyftiduft
  • 1 msk Psyllium Husk duft
  • 1 stórt egg

Aðferð:

  1. Setja rifinn ost, parmesan, smurostinn og rjómaostinn saman í örbylgjuþolna skál og hita í örbylgju í sirka 2 mínútur.
  2. Gott er að hræra í blöndunni á milli.
  3. Þegar osturinn er vel bráðinn, blanda þá þurrefnum saman við og hnoða vel með skeið eða fingrunum (osturinn getur verið mjög heitur). 
  4. Bætið egginu saman við og hnoðið þar til það er búið að sameinast deiginu. 
  5. Skiptið deiginu upp í tvennt og myndið tvo sirka 12 tommu pizzabotna á smjörpappír. 
  6. Bakið botnana við 200 gráður með blæstri í 10 mínútur. Stingið í botnana hér og þar með gaffli. 
  7. Þegar botninn er farinn að brúnast örlítið takið botnana út, setjið álegg á og bakið á sama hita en með blæstri í 15-20 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gullin brúnn.
  8. Einnig gott að gera hvítlauksbrauð úr botninum. Mæli þá með að nota Ítalska Hvítlauksblöndu frá Pottagöldrum og Hvítlaukssmjör. Hvítlaukssmjörið er smurt á botinn eftir að það er búið að baka hann í um 10 mín. Gott er að skera hvítlauk niður mjög smátt, dreifa jafnt yfir botninn, strá örlitlu hvítlaukssalti yfir og toppa með rifnum osti.