Piri Piri Kjúklingalundir í raspi

Innihald:

  • 500gr kjúklingalundir
  • 50ml Portúgölsk Piri Piri kryddolía frá Pottagöldrum
  • 1 egg
  • 3 tsk Habanero 18% sýrður rjómi (má nota venjulegan)
  • 100gr Íslenskt smjör

Rasp:

  • 120gr möndlumjöl
  • 30gr Parmesan ostur (fínmalaður)
  • 2/3 tsk Himalayan salt
  • 1 tsk Piri Piri krydd frá Pottagöldrum
  • 1/2 tsk Töfrakrydd frá Pottagöldrum
  • 1 tsk Paprikukrydd frá Pottagöldrum

Aðferð:

  1. Hitið ofninn á 190 gráður með blæstri.
  2. Hellið kryddolíunni yfir kjúklinginn og leyfið kjúklingnum að marinerast í olíunni á meðan allt er undirbúið.
  3. Hrærið vel saman öllum þurrefnum í raspinn saman í skál.
  4. Hrærið vel saman egg og sýrðan rjóma.
  5. Veltið kjúklingalundunum (einni í einu) uppúr eggjablöndunni og velta henni strax vel uppúr raspinum þannig að það þekji alla lundina.
  6. Bræðið smjör á pönnu við miðlungshita, steikið lundirnar á báðum hliðum þar til þær eru orðnar örlítið gullinbrúnar.
  7. Setjið í eldfastform og hitið inní ofni í 10-15 mínútur.
  8. Berið fram með sósu að eigin vali og ljúffengu hrásalati sem rífur örlítið í.