Ostakex

Innihald:

  • 100gr Rifinn ostur
  • 40gr möndlumjöl
  • 25gr Papriku smurostur
  • 15gr Parmesan ostur
  • 1/2 msk Töfrakrydd frá Pottagöldum 
  • 1 tsk Paprikukrydd frá Pottagöldrum

Aðferð:

Allt hráefnið, nema smurosturinn, er sett saman í skál og hrært vel.
Smurosturinn er settur efst á blönduna og blandan hituð inní örbylgjuofni
Í 2 & 1/2 mínútu.

    

Hnoða blönduna saman með skeið þar til allt er vel blandað
saman og orðið að þéttu deigi.
Fletja út á milli tveggja smjörpappíra þar til deigið er sirka 1 mm þykkt, ekki örþunnt.
Skera með pizza hníf í ferhyrninga eða nota piparkökumót til að móta fyrir kex. 

  
Hita við 190 gráður án blásturs í 10 mínútur, kveikja svo á blæstri í 3 mínútur. Samtals 13 mínútur í ofni.
Hver ofn er misjafn svo ég mæli með að fylgjast með síðustu 3 mínúturnar.
Taka út og láta kólna áður en það er borið fram. Uppskriftin gerir sirka 50 stk.