Ostabrauðstangir með hvítlauk

Innihald:

  • 45gr kókoshveiti
  • 4 egg
  • 1 tsk vínsteinslyftiduft
  • 70gr íslenskt smjör
  • 120gr rifinn mozzarella
  • 30gr parmesanostur
  • 30gr hreinn rjómaostur
  • 1 tsk Ítölsk Hvítlauksblanda frá Pottagöldrum
  • 1/2 tsk Hvítlauksduft frá Pottagöldrum
  • Smá Himalayan salt
  • Smá Ekta-Hvítlaukssalt frá Pottagöldrum til að toppa
  • 1 msk smjör til að smyrja formið
  • Rifinn ostur eftir smekk

Aðferð:

  1. Bræðið smjör og kælið í ísskáp í sirka 5 mínútur.
  2. Blandið öllum þurrefnum saman í skál og setjið rest af hráefnum saman við og hrærið vel.
  3. Smyrjið eldfastform (sirka 15x20cm) með 1 msk af smjöri og þrýstið deiginu jafnt í allt formið.
  4. Stráið rifnum osti yfir deigið og stráið Hvítlauksblöndu og hvítlaukssalti létt yfir.
  5. Bakið á 200 gráðum með blæstri í 15 mínútur, takið brauðið út og skerið í þverlangar sneiðar með pizzaskera. Setjið aftur inn í ofn og bakið í aðrar 15 mínútur.

Njótið með sykurlausri pizzasósu og parmesanosti.