Nautapinnar að hætti Eiginmannsins

Innihald:

  • 500gr nautagúllas
  • 1 laukur
  • 50ml extra virgin ólífuolía
  • 2 stilkar fersk steinselja
  • 2 stilkar ferkur kóríander
  • 1 msk Paprikukrydd frá Pottagöldrum
  • 1 tsk Túrmerik frá Pottagöldrum
  • 1 tsk Tandoori frá Pottagöldrum
  • 1/2 tsk Eðal-Hvítlaukssalt frá Pottagöldrum
  • Örlítið Himalayan salt
  • Grillpinnar 

Sósa:

  • 250ml rjómi
  • 1/2 piparostur
  • 1/2 grænmetisteningur
  • 1/2 tsk Eðal-Hvítlaukssalt frá Pottagöldrum
  • Rest af lauk úr nautakjötsmarineringu

Aðferð:

  1. Skera lauk í mjög smáa bita.
  2. Setjið kjöt og lauk saman í skál og hellið olíu saman við.
  3. Hrærið næst saman öllum kryddum,setjið saman við kjötið og hrærið vel.
  4. Leyfið þessu að marinerast í a.m.k. Klukkustund
  5. Raðið kjötinu á grillpinna. Laukurinn þarf ekki allur að fara með á pinnana.
  6. Eldið í ofni á 150 gráðum með blæstri í 20-25 mín eða grilla.
  7. Fyrir sósuna, takið rest af lauk frá marineringu og setjið í pott.
  8. Steikið laukinn þar til hann er orðinn mjúkur.
  9. Hellið rjóma saman við ásamt grænmetistening og leyfið suðunni að koma upp.
  10. Rífið piparostinn niður í pottinn, kryddið með Eðal-Hvítlaukssalti og hrærið vel þar til sósan er orðin kekkjalaus.

Mæli með smjörsteiktum strengjabaunum sem meðlæti með þessum rétt. Setjið smjör og avocadoolíu á pönnu, leggið strengjabaunirnar á pönnuna létt saltið með Himalayan salti og steikið þar til baunirnar eru orðnar mjúkar.