Mozzarellafylltar Töfrabollur

Innihald:

  • 800gr Nautahakk
  • 1 dós litlar mozzarella kúlur (16stk)
  • 2 egg
  • 40gr blaðlaukur
  • 4 msk Hörfræmjöl (Flaxseed meal)
  • 3 msk Töfrakrydd frá Pottagöldrum
  • 2 tsk Himalayan salt
  • Kókosolíu PAM sprey

Aðferð:

  1. Forhitið ofninn á 190 gráðum með blæstri.
  2. Setjið hakk, egg, krydd og hörfræmjöl saman í hrærivél og hnoðið þar til allt er vel blandað saman.
  3. Gott er að hnoða örlítið í höndunum líka.
  4. Skerið blaðlaukinn mjög smátt, setjið saman við hakkblönduna og hnoðið áfram.
  5. Skiptið hakkblöndunni upp í 16 stk bollur (ca 65-67gr hver bolla)
  6. Setjið eina mozzarella kúlu með hverri bollu og þekjið kúluna alveg þannig að hún er í miðju bollunar.
  7. Spreyjið eldfastform með kókosolíu spreyjinu. Raðið bollunum þétt saman.
  8. Bakið í ofni í 20 mínútur.
  9. Takið úr ofninum, snúið bollunum við og bakið í aðrar 20 mínútur.

Gott að útbúa Ostasósu með þessu og njóta með Blómkálsmús eða Blómkálsgratín og fersku salati.

Skammturinn er ca 2-3 bollur.