Möndlukaka

 

Innihald:

  • 110gr smjör
  • 120gr Mascarpone rjómaostur
  • 230gr Sukrin gold
  • 5 egg
  • 2 &1/2 tsk möndludropar
  • 170gr Möndlumjöl
  • 20gr Kókoshveiti
  • 2 tsk Vínsteinslyftiduft
  • 1 tsk Matarsódi frá Pottagöldrum 
  • 1 tsk Xanthan gum
  • Smá Himalayan saltkorn

Krem:

  • 90gr Mascarpone rjómaostur
  • 10gr brætt smjör
  • 60gr Fínmalað Sukrin Gold
  • 2 tsk sítrónusafi
  • Hindberjabragðefni (má sleppa)
  • 1 dropi Rauður eða bleikur matarlitur

Aðferð:

Hitið ofninn í 200 gráður án blásturs. Aðskiljið eggjahvítur frá eggjarauðum og setjið eggjahvíturnar í hrærivélaskál ásamt salti og lyftidufti. Stírþeytið eggjahvíturnar þar til það myndast toppar.

Blandið saman öllum þurrefnunum í annari skál. Hitið rjómaost og smjör í örbylgju aðeins til að mýkja, ekki bræða alveg. Hrærið því saman við eggin, möndludropana og þurrefnin þar til deigið verður slétt. Hrærið því varlega saman við eggjahvíturnar.

Setjið deigið í hringlótt kökuform og bakið neðarlega í ofni í 40 mínútur, kveikið á blæstri og baka í 15 mín í viðbót. Takið kökuna úr forminu og setjið á disk og bakið kökuna í 5 mínútur aukalega. 

Hrærið saman hráefnum í kremið og setjið á volga kökuna.