Hrásalat með grillkjötinu? Smelltu hér!

Kjúklingalæri með tómat & basilsósu


Innihald:

  •  700gr úrbeinuð kjúklingalæri
  • 1 dós af hökkuðum tómötum með hvítlauk
  • 4 hvítkauksgeirar
  • 1/2 rauð paprika
  • 4 stilkar steinselja
  • 6 stk Basillauf
  • 250ml rjómi
  • 75ml avocadoolía
  • 2 lúkur spínat
  • 4 msk rifinn parmesan ostur
  • Salt og pipar

Aðferð:

  1. Saltið og piprið kjúklingalærin eftir smekk.
  2. Hitið helming af olíu á pönnu og steikið kjúklinginn á hvorri hlið þar til hann er næstum eldaður í gegn.
  3. Takið kjúklinginn af pönnunni og skiljið eftir safa. 
  4. Skerið papriku og lauk í smáa bita.
  5. Hellið rest af olíu á pönnuna með safanum og steikið paprikuna og laukinn þar til það er orðið nokkuð mjúkt.
  6. Skerið hvítlaukinn, steinseljuna og basillaufin smátt niður.
  7. Hellið hökkuðu tómötunum á pönnuna og hrærið vel með paprikunni og lauknum.
  8. Hellið rjómanum saman við ásamt hvítlauknum, basillaufum og steinselju, hrærið.
  9. Setjið spínatið ásamt parmesanostinum á pönnuna og hrærið vel.
  10. Að lokum er kjúklingurinn settur ofan í blönduna og látið malla í um 20 mínútur eða þar til sósan er farin að þykkna.

 Njóta með krydduðum og steiktum Blómkálsgrjónum.