Viltu styrkja gott málefni með kaupum á lágkolvetna Jólahefti 2019? Smelltu hér!

Kjúklingabollur með Cheddarosti


Innihald:

  • 1kg kjúklingalundir
  • 180gr rifinn Cheddar ostur
  • 40gr Hörfræmjöl
  • 60gr Parmesan
  • 4 msk Husk trefjar
  • 1 msk Eðalkrydd
  • 2 tsk hvítlauksduft
  • 2 tsk Laukduft
  • 1 msk Steinselja
  • 1/2 tsk Salt

Aðferð:

  1. Skerið sinar frá kjúklingalundunum og setjið þær í matvinnsluvél ásamt kryddum (nema steinselju og salti).
  2. Setjið kjúklingakjötið í skál og hnoðið saman við cheddar ostinn þar til blandan er orðin jöfn.
  3. Hrærið saman hörfræmjöli, parmesan, husk trefjum , steinselju og salti vel saman.
  4. Myndið bollur eða buff úr deiginu og veltið uppúr mjölblöndunni. Þekið bollurnar alveg.
  5. Setjið bollurnar á smjörpappír eða silikonmottu og eldið við 200 C í 15 mín með blæstri.
  6. Takið bollurnar út, snúið þeim við og eldið í aðrar 15 mínútur.

Berið fram með fersku salati og brúnsósu.

Uppskriftin er mjög stór og gerir um 30stk bollur.

Skammturinn er ca 3-4 stk bollur.