Kjúklinga Gordon Bleu

Innihald:

  • 1 poki (ca 700gr) úrbeinuð kjúklingalæri 
  • 6-8 sneiðar Reykt kjúklingabringuálegg (fer eftir fjölda læra)
  • 6-8 sneiðar Gotta ostur
  • 140gr möndlumjöl
  • 50gr Parmesan ostur
  • 10gr Töfrakrydd frá Pottagöldrum
  • 1 msk Laukduft frá Pottagöldrum
  • 1 tsk Eðalkrydd frá Pottagöldrum
  • 50gr Íslenskt smjör til steikingar
  • 2 egg
  • 1 msk 18% sýrður rjómi

Aðferð:

  1. Hitið ofninn á 190 gráðum með blæstri.
  2. Afþýðið kjúklingalærin og kryddið þau með Eðalkryddinu jafnt yfir.
  3. Pakkið inn ostinum inn í áleggið og rúllið kjúklingalærunum utan um áleggið og festið með tannstöngli.
  4. Hrærið vel saman eggjum og sýrðum rjóma.
  5. Hrærið vel saman möndlumjöli, parmesan og kryddum.
  6. Hitið smjör á pönnu
  7. Veltið kjúklingalærunum uppúr eggjablöndunni og því næst uppúr raspinum þannig að það hylji   vel yfir.
  8. Steikið lærin uppúr smjörinu á báðum hliðum þar til þau eru gullin brún og setjið þau í eldfastmót.
  9. Bakið lærin í 20-25 mínútur inn í ofni.

 

Tillaga að góðu meðlæti:

Steikja rauðlauk og hvítkál saman uppúr smjöri, salta örlítið.

Villisveppaostasósa:

  • 1 Villisveppaostur
  • 200-250ml Rjómi
  • 1/2 sveppateningur