Hrásalat með grillkjötinu? Smelltu hér!

Kanilterta Ömmu

Innihald:

Botnar:

  • 175gr smjör mjúkt smjör
  • 175gr sukrin gold
  • 2 egg
  • 175gr möndlumjöl
  • 2 msk Kanill frá Pottagöldrum 
  • 2 tsk lyftiduft 
  • 500ml þeyttur rjómi (á milli botnana) 
  • 1 msk fínmöluð sæta (þeytt með rjómanum)

Súkkulaðikrem:

  • 40gr bráðið cavalier súkkulaði
  • 30gr cavalier súkkulaðismyrja
  • 10gr Sukrin Gold sýróp/ Good Good sýróp
  • 30gr bráðið smjör

Aðferð:

  1. Blanda hráefnum í botnana vel saman í hrærivél.
  2. Skipta deiginu upp i 6 jafna og parta (gott að vigta deigið og skipta jafnt niður.
  3. smyrja hverjum part jafnt og þunnt í hringbotna á smjörpappír.
  4. Gott að nota hringlótt tertuform til að teikna á smjörpappír.
  5. Bakið botnana við 160 gráður í 8 mínútur með blæstri (eða við sama hita án blásturs í 13 mínútur).
  6. Kælið botnana alveg áður en þeytti rjóminn er settur á milli botnana.
  7. Hrærið vel saman allt hráefnið í kremið og setjið ofan á efsta botninn. 

Kakan er best þegar hún er búin að standa í kæli í a.m.k. 1 klukkustund.