Vantar þig máltíðaplan? Smellið hér til að fara í beint í verslun!

Indverskt á teini


Innihald:

  • 700gr Kjúklingalundir
  • 1/2 Kúrbítur
  • 1 lítil rauð paprika
  • 1/2 laukur
  • 100gr Grísk jógúrt
  • 3 msk Avocadoolía
  • 2 tsk kóríander
  • 3 tsk hvítlauksduft
  • 2 tsk engifer
  • 1 tsk Cumin
  • 1 tsk laukduft
  • 1 & 1/2 tsk Garam masala
  • 1 tsk Chili duft
  • 1 tsk Himalayan salt
  • 1/2 tsk Turmerik
  • 1 msk Lime safi
  • 1 tsk sítrónu safi

Köld gúrkusósa:

  • 30gr gúrka
  • 3 msk avocado majones
  • 2 msk 36% sýrður rjómi
  • 1 msk rifinn parmesan ostur
  • 1 tsk hvítlauksduft
  • 1/2 tsk Himalayan salt
  • Smá pipar

Aðferð:

  1. Skerið kjötið og grænmetið í grófa bita, setjið allt saman í skál.
  2. Í annari skál, hrærið grísku jógúrtunni saman við olíuna, safana og öll kryddin.
  3. Hellið yfir kjötið og grænmetið, veltið því vel saman þar til marineringin er blönduð saman við allt hráefnið.
  4. Leyfið þessu að marinerast í minnst 30 mínútur.
  5. Raðið á grillteina og bakið, grillið eða steikið!
  6. Mæli með að elda í airfryer, 180 gráður í 15 mínútur.
  7. Setjið öll hráefni sósunar í blandara og þeytið vel þar til sósan er nokkuð slétt.
  8. Smakkið til með salti og pipar.

 

Naan brauð er mjög gott meðlæti ásamt kaldri gúrkusósu.

Hægt er að nota hvaða kjöt sem er í stað kjúklings.