Hvítlauksbrauð

 Innihald:

  • 100gr rifinn mozzarella ostur
  • 100gr rifinn hvítlauksostur
  • 20gr parmesan ostur
  • 50gr Rjómaostur
  • 60gr Möndlumjöl
  • 1 tsk Vínsteinslyftiduft
  • 1 msk Pofiber trefjar (eða husk)
  • 1 tsk minched garlic
  • 1/2 msk Eðal Hvítlaukssalt frá Pottagöldrum
  • 1 egg
  • Hvítlaukskryddsmjör eftir smekk
  • Eðal Hvítlaukssalt til að toppa
  • Rifinn mozzarella eftir smekk til að toppa
  • 1 msk næringarger (má sleppa)

Aðferð:

  1. Bræðið osta í örbylgju þar til allur osturinn er bráðinn.
  2. Á meðan osturinn bráðnar, blandið saman öllum þurrefnum (kryddi líka).
  3. Hrærið í ostunum þangað til osturinn er orðin að einskonar deigi.
  4. Blandið næst þurrefnum saman við og hnoðið vel saman við ostinn ásamt hvítlauk.
  5. Setjið eggið síðast saman við og hnoðið vel saman þar til deigið er tilbúið.
  6. Fletjið út á bökunarpappír og bakið við 200 gráður með blæstri í um 10 mínútur, eða þar til brauðið fer að brúnast örlítið.
  7. Gott er að stinga gaffli í deigið inn í miðjan tímann.
  8. Takið hvítlauksbrauðið út, smyrjið með hvítlaukssmjöri (hver og einn ræður hversu mikið smjör er notað)
  9. Stráið hvítlaukssalti yfir og í lokin dreifið yfir rifnum osti eftir smekk.
  10. Bakið aftur í 10-15 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn og farinn að brúnast.