Hrökkbrauð

Innihald: 

  • 250ml heitt vatn
  • 1 egg
  • 1/2 dl hörfræ
  • 1/2 dl graskersfræ
  • 1/2 dl Sólkjarnafræ
  • 1 dl sesamfræ
  • 1/2 dl chia fræ
  • 2 msk heilkorna husk
  • 2 msk bragð og lyktarlaus kókosolia
  • 1/2 rifinn piparostur
  • 1 tsk gróft salt
  • 1 tsk paprikuduft
Aðferð:
Hella heita vatninu í skál og leysa olíuna upp í vatninu. Blanda öllu saman við, huskinu síðast og hræra vel.
Hita ofninn í 150 gráður uppi og niður hita. Dreifa blöndunni jafnt á smjörpappír í ofnskúffu. 
Baka í ofni í 50 mínútur.
Taka svo út skera í sneiðar að vild og aftur inn í ofn við sama hita en hafa blástur á í 50 mínútur. Slökkva svo á ofninum og leyfa hrökkbrauðinu að standa inní ofni þar til það er orðið volgt. 
Ef blandan er of þykk þá má bæta við örlitu heitu vatni við. Eins ef blandan er of þunn má bæta við fleiri fræjum.