Fyllt brauðskál

Innihald:

Brauðskálar:

  • 230gr rifinn mozzarella ostur
  • 60gr rjómaostur
  • 75gr möndlumjöl
  • 50gr kókoshveiti
  • 2 msk hörfræmjöl
  • 2 tsk Vínsteinslyftiduft
  • 1 tsk himalayan salt
  • 1 egg

Fylling:

  • 2 kjúklingalæri
  • 2 egg
  • 20gr græn paprika
  • 100gr rifinn ostur
  • 1 tsk Töfrakrydd frá Pottagöldrum
  • 2 msk Avocadoolía
  • Himalayan salt
  • Sesamfræ
  • Eggjarauða

Aðferð:

Fyllingin:

  1. Kryddið lærin með töfrakryddinu, hellið 1 msk af olíu saman við og nuddið vel þar til lærin eru þakin.
  2. Ofnbakið kjúklingalærin í um 25 mínútur.
  3. Skerið paprikuna mjög smátt.
  4. Hrærið saman eggin ásamt salti, setjið avocadooliu á pönnu og steikið eggin. Hrærið með sleif til að mynda eggjahræru.

Brauðið:

  1. Hitið osta í örbyglju í sirka 2 mínútur eða þar til allur osturinn er vel bráðinn.
  2. Gott er að hræra í ostunum inn á milli.
  3. Á meðan osturinn hitnar er þurrefnunum blandað saman í skál.
  4. Takið skálina úr örbylgjunni, hrærið og hellið þurrefnunum saman við.
  5. Hnoðið öllu vel saman við ostinn og í lokin er eggið sett saman við og hnoðað inn í deigið.
  6. Skiptið deiginu upp í fjóra jafna parta og fletjið út í hring.
  7. Skiptið 50gr af rifnum osti jafnt í miðju brauðsins. Skerið kjúklingalærin í litla bita, skiptið jafnt í fjóra parta, það sama á við um eggin og paprikuna, leggið ofan á rifna ostinn.
  8. Þjappið brauðið hringinn um fyllinguna þannig að þetta sé eins og litlar skálar.
  9. Penslið brauðið með eggjarauðunni.
  10. Skiptið restinni af ostinum í fjóra parta , stráið sesamfræjum yfir og bakið í ofni við 180gráður á blæstri í 25 mínútur eða þar til osturinn er orðinn að mestu gylltur.