Fyllt Fathead deig

Deig:

  • 170gr rifinn mozzarella
  • 70gr möndlumjöl
  • 115 gr rjómaostur

Ofan á deig:

  • 1 egg
  • Kóríander
  • Hvítlauksduft

Aðferð:

Setjið rifna ostinn, möndlumjölið og rjómaostinn saman í örbylgjuþolna skál og hitið i 20 sec. Takið út og hrærið. Setjið skálina aftur inn í ofn í 20 sec og endurtakið þar til allt er orðið vel blandað saman. Skiptið deiginu upp í 4 parta og fletjið út í litlar “pizzur”.
Setjið fyllinguna næst í miðjuna, lokið deiginu og snúið því við. 
Hrærið saman eitt egg, 1 tsk kóríander og 1/2 tsk hvítlauksduft, bera blönduna jafnt yfir öll deigin, stingið létt í deigið á nokkrum stöðum með gaffli. Gott að strá smá hvítlauksdufti yfir. 
Bakið við 180 gráður án blásturs í miðjum ofni í 20 mínútur. Eftir þessar 20 mín, kveikið á blæstri í 5 mínútur.

Hægt að hafa hvaða fyllingu sem er!

Hugmynd að fyllingu:
Kryddað og steikt hakk
Græn paprika
Blaðlaukur
1 tsk taco sósa
1 lengja mexikó ostur

Gott að bera fram með fersku salati, sýrðum rjóma og örlítilli taco sósu.