Frænkukökur

 

Innihald:

  • 180gr möndlumjöl
  • 80gr sukrin gold
  • 60gr Good Good sæta 
  • 140gr mjúkt íslenskt smjör
  • 1 tsk vínsteinslyftiduft
  • 1 tsk xanthan gum
  • 1 stórt egg
  • 1&1/2 tsk vanilludropar
  • 4 dropar English Toffee steviu dropar
  • 1/4 tsk himalayan salt
  • 80gr smátt skornar brasilíu hnetur eða sykurlaust súkkulaði

Aðferð: 

  1. Hræra vel saman öllum þurrefnum í skál.
  2. Hnoða þurrefnunum saman við mjúka smjörið og eggið, í hrærivél eða í höndunum.
  3. Skerið niður hneturnar/súkkulaðið í smáa bita og hnoðið saman við þar til það er jafnt í öllu deiginu.
  4. Skiptið deiginu upp í 16 stk kúlur og þrýstið þeim örlítið niður á ofnplötu klædda bökunarpappír.
  5. Bakið við 190 gráður með blæstri í 12 mínutur.
  6. Takið úr ofninum og þrýstið ofan á kökurnar með spaða þannig að þær fletjist örlítið út.
  7. Leyfið þeim að kólna alveg áður en þær eru bornar fram.