Fiskréttur með sinnepi og sveppum

Innihald:

  • 600gr þorskur
  • 250gr sveppir
  • 50gr blaðlaukur
  • 400ml rjómi
  • 2 msk Dijon sinnep
  • 1 msk Fiskikrydd frá Pottagöldrum
  • 2 stilkar fersk Steinselja
  • 1/2 msk Laukduft frá Pottagöldrum
  • 1/2 tsk svartur pipar frá Pottagöldrum
  • 80gr Íslenskt smjör til steikingar
  • 1/4 tsk Himalayan salt
  • 150gr rifinn mozzarella

Aðferð:

  1. Leggið þorskinn í eldfastform og kryddið með smá part af hverju kryddi. Stráið létt yfir allan fiskinn og veltið honum örlítið þannig að krydduð þekur allan fiskinn.
  2. Skerið sveppi,steinselju og blaðlauk smátt og steikið uppúr smjörinu.
  3. Þegar sveppir og laukur er orðinn mjúkur, hellið rjóma saman við ásamt sinnepi og rest af kryddi  og hrærið vel. Leyfið sósunni að malla þar til hún þykknar.
  4. Smakkið til með kryddum eftir smekk.
  5. Stráið rifnum osti yfir fiskinn, hellið sósunni jafnt yfir rifna ostinn og stráið rest af rifna ostinum yfir allt.
  6. Bakið í ofni við 200 gráðu hita með blæstri í 20-25 mínútur.

Berið fram með fersku eða soðnu grænmeti.

Ljúffengt með soðnu blómkáli.