Fettuccine með Risarækjum

Innihald:

  • 454gr fulleldaðar risarækjur (fást frosnar í Bónus)
  • 200gr Soybean Fettuccine frá Slendier
  • 200gr rjómaostur
  • 150ml rjómi
  • 120gr laukur
  • 30gr hvítlaukur
  • 3 msk íslenskt smjör
  • 1 msk Hvítvínsedik
  • 1 grænmetisteningur
  • 1&1/2 msk Ítalskt Pastakrydd frá Pottagöldrum
  • 1/2 msk Eftirlæti Hafmeyjunnar frá Pottagöldrum
  • 2 msk Avocado olía
  • Himalayan salt eftir smekk

Aðferð:

  1. Sjóðið fettuchini-ið skv. Leiðbeiningum með 2 msk af avocado olíu og 1/2 grænmetistening.
  2. Skerið laukana mjög smátt, bræðið smjör á pönnu og steikið laukinn þar til hann er orðinn mjúkur.
  3. Setjið rækjurnar á pönnuna með lauknum og kryddið létt. Takið rækjurnar af og leggjið til hliðar á meðan sósan er gerð tilbúin.
  4. Bræðið rjómaost, hvítvínsedik og rjóma saman á pönnunni með lauknum þar til allt sósan verður slétt. Bætið 1/2 grænmetistening saman við sósuna og leyfið sósunni að malla þar til allt er uppleyst.
  5. Kryddið sósuna og smakkið til eftir smekk.
  6. Sigtið fettuchini-ið, setjið útá sósuna og blandið vel saman.
  7. Síðast fara rækjurnar saman við og hitaðar örlítið.
  8. Gott að toppa með rifnum parmesan osti og bera fram með hvítlauksbrauði.