Dropakökur

Innihald:
45-50 stk

  • 130gr Sukrin Gold
  • 130gr smjör
  • 110gr möndlumjöl
  • 60gr kókoshveiti
  • 2 egg
  • t.d. Súkkulaðidropar frá Lily’s Sweets (fæst á Iherb)
  • 1 tsk Xanthan Gum
  • 1 tsk Vanilludropar
 
Aðferð:
Setjið þurrefnin og smjörið saman í hrærivélaskál með hnoðara og hnoðið það vel saman. Næst er eggjunum bætt saman við, eitt í einu á meðan hnoðað er og í lokin vanilludropar settir saman við. Hnoðið deigið þar til það er allt orðið vel blandað saman.
Myndið litlar kúlur úr deiginu, u.þ.b. 45-50 stk. Raðið þeim á smjörpappírsklædda ofnplötu, þrýstið aðeins í miðjuna á hverri kúlu fyrir sig með teskeið og raðið þétt saman  3 stk súkkulaði dropum fyrir miðju hverrar köku. Gott að þrýsta bitunum örlítið ofan í deigið.
Bakið við 190 gráðu hita á blæstri í 10 mínútur.
Leyfið kökunum að kólna alveg áður en þær eru bornar fram.