Bláberja-og sítrónukaka

Innihald:

  • 230gr Rjómaostur
  • 160gr Good Good sæta
  • 200gr Íslenskt smjör
  • 9 egg
  • 250gr möndlumjöl
  • 80gr kókoshveiti
  • 2 msk kókoshveiti
  • 2 tsk vanilludropar
  • 3 tsk sítrónudropar
  • 2&1/2 tsk vínsteinslyftiduft
  • 300gr bláber

 Glassúr:

  • 3 msk fínmöluð sæta
  • 2 msk rjómi
  • 1-2 msk Sítrónusafi

 Aðferð:

  1. Setjið rjómaost, mjúkt smjör og sætu saman í hrærivél og hrærið þar til það hefur blandast nokkuð vel saman.
  2. Bætið næst eggjum og dropum saman við og hrærið vel.
  3. Hrærið saman þurrefnum (öllum nema 2 msk kókoshveiti) í annari skál og hrærið varlega saman við eggin þar til deigið er orðið jafnt.
  4. Skolið bláberin, stràið 2 msk kókoshveiti yfir þau og veltið þeim vel uppúr kókoshveitinu.
  5. Hrærið þeim varlega saman við deigið.
  6. Setjið deigið í hringlaga kökuform, best væri að það sé hringur í miðjunni á forminu.
  7. Bakið við 200 gráður með blæstri í 1 klst og 15 mínútur. 
  8. Hrærið saman glassúrinn og setjið á volga kökuna.
  9. Leyfið kökunni að kólna alveg áður en hún er borin fram.